LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Nguồn gốc: sự sủi bọt và thuốc Normogastryl® (Thuốc trung hòa acid dạ dày)

Vào đầu những năm 1920, Tiến sĩ Camille Bru chuyển đến thành phố Agen, Pháp. Vị Tiến sĩ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh này đã phát triển một đội ngũ bác sĩ chụp X quang lưu động linh hoạt, giúp họ có thể thực hiện chụp X-quang bên giường bệnh của những người sống ở những nơi vắng vẻ.

Năm 1935, khi quan sát dựa trên Tia X, ông thấy rằng đồ uống có ga làm tăng tốc độ chuyển động của đường tiêu hóa. Sau đó, ông ta đã nghĩ đến việc nghiên cứu một dung dịch sủi bọt hỗ trợ việc tiêu hóa giúp nhanh chóng trung hòa acid dạ dày và được đặt tên là Normogastryl®.

Để sản xuất và đưa ra thị trường loại thuốc này, Công ty Dược phẩm ứng dụng khoa học UPSA (Uninion de Pharmacologie Scientifique Appliquée) đã thành lập vào cùng năm. Hộp đựng thuốc có hình dạng cỏ ba lá đi kèm với bao bì của Normogastryl® đã trở thành biểu tượng của thương hiệu UPSA

Năm 1951, nhà máy sản xuất "Guyenne" được xây dựng tại Agen. Khi Camille Bru qua đời vào năm 1958, con trai của ông - Bác sĩ Jean Bru, đã trở thành người tiếp quản của UPSA được vận hành với 60 nhân viên tại thời điểm đó.

Hộp đựng thuốc hình cỏ ba lá do Camille Bru thiết kế ban đầu

có ba chiếc lá. Sau này phát triển thành mô hình bốn lá tương

MỞ RỘNG UPSA

Dưới sự lãnh đạo của Tiến sĩ Jean Bru, UPSA mang một khía cạnh hoàn toàn mới: phát triển và đầu tư vào nghiên cứu. Năm 1960, aspirin sủi bọt được tung ra thị trường, tiếp theo là paracetamol dạng sủi bọt vào năm 1972, đưa UPSA trở thành phòng thí nghiệm sủi bọt tiên phong.

Cùng năm đó, nhà máy được mở rộng với việc xây dựng nhà máy thứ 2 "Gascogne" chuyên sản xuất thuốc sủi bọt.

Để đảm bảo sản xuất nhiều hơn đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình, vào năm 1985, UPSA đã phát triển một quy trình sản xuất thẳng đứng độc quyền: tháp sản xuất đầu tiên cho các sản phẩm sủi bọt được xây dựng và tháp thứ hai được xây dựng ba năm sau đó. Lực lượng lao động khi đó là 800 nhân viên.

Năm 1993, UPSA tiếp tục cam kết với bệnh nhân trong cuộc chiến chống lại cơn đau bằng cách thành lập Viện Đau UPSA.

Hộp đựng thuốc hình cỏ ba lá do Camille Bru thiết kế ban đầu

Vào đầu những năm 1980, 35% thuốc giảm đau được bán ở Pháp đến từ các nhà máy của UPSA, công ty này đã xuất khẩu gần một nửa sản lượng sang 75 quốc gia.

UPSA NGÀY HÔM NAY

Năm 1994, địa điểm sản xuất tại Agen đã phát triển: đưa vào hoạt động một phòng thí nghiệm kiểm soát chất lượng mới, một phòng thí nghiệm phát triển thuốc, bốn tháp sản xuất thẳng đứng khác, mười bốn dây chuyền đóng gói mới, một nhà kho để lưu trữ nguyên liệu thô và các mặt hàng đóng gói. Ngày nay, địa điểm Agen là một trung tâm sản xuất hiệu suất cao.

Với hơn 85 năm kinh ngiệm trên thị trường, UPSA theo đuổi việc phát triển các loại thuốc sử dụng trong gia đình, cung cấp các dạng dược phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi của cuộc sống, từ trẻ sơ sinh đến người già. Không ngừng lắng nghe nhu cầu của bệnh nhân, UPSA tiếp tục đa dạng hóa dòng sản phẩm bao gồm thuốc và thiết bị y tế.

UPSA là niềm phấn khởi của hơn 1.500 nhân viên. Đây là lời hứa sẽ tiếp tục đổi mới và đầu tư cho các bệnh nhân của chúng tôi tại Pháp, để mở ra những chân trời mới trên trường quốc tế và bảo tồn một công cụ công nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực.

LỜI CAM KẾT 

Hôm nay, UPSA nhắc lại cam kết của mình với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân bằng cách đảm bảo cho họ những sản phẩm chất lượng và hỗ trợ họ theo cách tốt nhất có thể trong việc quản lý sức khỏe hàng ngày của họ.

Powered by Froala Editor